CÁI NẮM TAY NẶNG NGHĨA TÌNH

Một em bầu bước lên bàn siêu âm để kiểm tra độ mờ da gáy cho cặp song thai thụ tinh ống nghiệm. Nhìn em rất hồi hộp, lo lắng – tâm lý chung của những bệnh nhân hiếm muộn mỗi lần đi kiểm tra thai. Cũng không có gì đặc biệt cho đến khi từ ngoài một người đàn ông gầy gầy, mặc bộ quần áo công nhân, tay ôm một bọc ni lông đựng đầy giấy tờ siêu âm cũ, đứng thập thò trước phòng khám. Hỏi mới biết đó là chồng của em bầu đang khám. Ảnh nói rụt rè “Bác… cho em vô xem con của em”.
Ảnh tới nắm tay vợ ảnh, vừa nắm vừa vỗ vỗ động viên, chỉ lên màn hình có 2 thai nhỏ xíu đang quẫy đạp “Đó kìa, nhìn giống tay chân quá kìa”. Mình ngó qua bệnh sử: tiền căn sẩy thai 2 lần, tắc 2 bên ống dẫn trứng, làm TTON chuyển phôi tới lần thứ 3 mới đậu vì tuổi vợ cũng đã lớn. Nghe anh kể hai vợ chồng làm công nhân ở Bình Dương, để dành dữ lắm mới đủ chi phí đi điều trị. Lần nào thử beta về không có kết quả 2vc đều rất buồn, chưa lần nào được nghe tiếng tim con đập. Lần này siêu âm xong 2 bé phát triển tốt, độ mờ da gáy trong giới hạn bình thường, mình hướng dẫn lấy máu xét nghiệm tầm soát dị tật cho con rồi bữa sau có kết quả tốt thì tái khám gần nhà cho tiện. Nghe con khoẻ, ánh mắt 2 vợ chồng sáng ngời. Đỡ vợ xuống giường từ từ, ảnh đi trước đẩy nhẹ mấy chiếc ghế vô trong để vợ đi cho đỡ vấp, tay vẫn không rời vợ.
Nghĩ lại, trong cuộc đời ai cũng trải qua nhiều cái nắm tay: cái nắm tay thuở đầu đời ba mẹ dắt tập đi, cái nắm tay rộn ràng buổi đầu hẹn hò, cái nắm tay hồi hộp khi bước vào lễ đường đám cưới, nhưng mấy ai trong đời may mắn có được cái nắm tay vững chãi, động viên, cho ta bình tâm đi qua những ngày giông bão.
Nhìn cặp vợ chồng bước ra, mình nghĩ: tuy cuộc sống không ưu ái họ về vật chất, nhưng may mắn vì ở bên người bạn đời giàu tình thương, nhất là giờ đây, đang chuẩn bị đón 2 thiên thần nhỏ trong ngôi nhà của mình- hạnh phúc sẽ còn nhân đôi. ??
Tự nhiên thấy làm nghề này cũng nhiều áp lực, mà có những phút giây như vậy ấm lòng quá chừng. ????
P/s: Những người vợ hiếm muộn cần lắm những người chồng biết động viên, chia sẻ như vậy thì mới có tinh thần, động lực để vượt qua mọi khó khăn đi đến đích an toàn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Khám