Chia sẽ số điều về thụ tinh trong ống nghiệm cho các chị em đỡ hoang mang!

1. Nên làm thụ tinh trong ống nghiệm ( IVF ) khi có chỉ định rõ như tắc tai vòi 2 bên, lạc nội mạc tử cung, thất bại IUI nhiều lần, hội trứng buồng trứng đa nang tinh trùng yếu nặng .v.v… Chi phí làm thụ tinh trong ống nghiệm ( IVF ) tầm 70-90 triệu tổng tuỳ theo phác đồ thuốc kích trứng, tuỳ chuyển phôi tươi hay phôi trữ, tuỳ có nuôi phôi ngày 5 hay không ?, tuỳ số lượng phôi trữ đông cho những lần sanh tiếp .


2. Một số điều cần lưu ý khi làm thụ tinh trong ống nghiệm
– Thời gian chích thuốc kích trứng khoảng 8-10 ngày, hút trứng 2 ngày sau đó,, nếu chuyển phôi tươi sẽ chuyển vào 3 ngày sau hút trứng ( phôi ngày 3 ) ,,nếu không chuyển phôi tươi sẽ trữ đông phôi ngày 3 hoặc nuôi tiếp lên ngày 5 rồi trữ ( nuôi phôi từ ngay 3 lên ngày 5 nhằm sàng lọc loại bỏ bớt phôi bất thường )
3. Chuyển phôi trữ đông có tỉ lệ đậu thai cao hơn phôi tươi, và chuyển phôi ngày 5 có tỉ lệ đậu cao hơn ngày 3, hiện tại ở Việt Nam khuyên nên chuyển tối đa 2 phôi, tốt nhất nên chuyển 1 phôi ngày 5.


4. Khi chuyển phôi xong không cần nằm viện lâu, có thể về ngay. Những ngày sau đặt phôi các chị em không cần nằm 1 chổ mà nên đi làm việc bình thường vì nằm nhiều không làm tăng tỉ lệ có thai mà thậm chí còn giảm do máu ít lưu thông đến tử cung nên không cần xin giấy nghỉ việc nhe!
5. Thuốc hổ trợ hoàng thể dưỡng thai chính là progesteron sử dụng gần như bắt buộc đến 7-9 tuần tối đa mà không cần đến 13 tuần tốn tiền ! Và sử dụng progesterone dạng bơm hay đặt âm đạo là hiệu quả, lưu ý progesterone dạng chích tốn kém, bất tiện và gây đau không hiệu quả hơn trong hổ trợ hoàng thể dưỡng thai
6. Sử dụng thuốc truyền atosiban trước lúc chuyển phổ hiệu quả không được chứng minh rõ, tâm lý là chính, tốn thêm chi phí thôi.
7. Khi đã có thai giai đoạn sớm có thể biểu hiện đau bụng nhẹ, ra ít huyết hồng hay dịch nâu là bình thường đừng hoang mang, không ra huyết đỏ tươi hay ra nhiều là không sao .


8. Khi có thai sớm ( thai sinh hóa nghĩa là thử máu beta HCG có thai ) và đối với thai tự nhiên hay thụ tinh trong ống nghiệm cũng vậy tỉ lệ sẩy thai và thai lưu 3 tháng đầu là 25-50% tuỳ theo tuổi mẹ phần nhiều là do bất thường nhiễm sắc thể của phôi đây là quá trình chọn lọc tự nhiên nên các mẹ hãy nhẹ lòng vì nếu kg sẩy sẽ sanh ra đứa con bất thường không nuôi được
9. Chế độ ăn uống dưỡng thai TTTON hay thai thường cũng như nhau
10. Thai thụ tinh trong ống nghiệm vẫn có thể sanh thường được tốt hơn không nhất thiết phải mổ.

P/s : chúc các chị em có nhu cầu làm thụ tinh trong ống nghiệm có thai nhanh và tiết kiệm thời gian và chi phí
——————————————–
Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonĐăng Ký Khám