CƠ HỘI CÓ THAI CHO CỘNG ĐỒNG LGBT

Gần đây khi xem một đoạn clip Hoa hậu Philippines – Catronia Gray trả lời câu hỏi “ Bạn có đồng ý xây dựng phòng vệ sinh thứ ba cho người chuyển giới không?”, cô trả lời “ Tôi không đồng ý. Tôi tin rằng nếu bạn là người chuyển giới, bạn sẽ xác định bản thân theo giới tính bạn chọn. Nên tôi thấy chúng ta nên đồng thuận với họ và để họ sử dụng nhà vệ sinh theo giới tính họ muốn ”.
Câu trả lời của cô khiến mình liên tưởng đến ngay những cặp đôi đồng giới đến gặp mình tư vấn. Ngày nay, bình đẳng giới đã không dừng lại ở việc bình đẳng giữa nam và nữ, mà còn cả cộng đồng LGBT, trong bất cứ lĩnh vực và nhu cầu xã hội nào, kể cả vai trò làm MẸ.
Sự phát triển của y học đã cho phép các cặp đôi đồng tính có quyền làm cha mẹ như bao cặp vợ chồng khác. Quy định mang thai cho các cặp đôi đồng tính khác nhau ở các quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều đáng tiếc là các quy định ở nước ta có phần hạn chế cho các cặp đôi đồng tính nam. Nhưng cơ hội đã mở ra cho các cặp đôi nữ bằng cách thụ tinh nhân tạo tương tự như các trường hợp làm mẹ đơn thân.
Nhiều người hỏi mình về quy trình làm mẹ đơn thân, trong đó thường gặp nhất là câu hỏi “Có lấy tinh trùng đích danh được không?” thì xin thưa là “Quy định không cho phép”. Việc làm mẹ đơn thân phải được thực hiện bằng trứng của người nữ kết hợp với tinh trùng vô danh, bằng cách đem một mẫu tinh trùng đến thực hiện quy trình hoán đổi trong Ngân hàng tinh trùng cho ra một mẫu “ngẫu nhiên”. Đương nhiên tất cả các mẫu tinh trùng trong Ngân hàng đều được kiểm tra đủ điều kiện mới được nhận vào.
Sự phát triển của xã hội khiến cho việc nhìn nhận các cặp đôi đồng giới đã thoải mái hơn trước rất nhiều. Không còn xa lạ gì hình ảnh các cặp đôi nữ đến găp mình để trao đổi. Lắng nghe lời tâm sự của các em, biết được những câu chuyện đằng sau, mình hiểu rằng thật sự bản năng làm mẹ vẫn luôn hiện hữu trong mỗi người phụ nữ, dù họ có đang ở trong vai trò nào đi nữa.
—————————————
Phòng khám 141 Trần Bình Trọng P2, Q5 , Tp.HCM
Chuyên khoa :
> Sản – Phụ Khoa
> Điều trị Vô Sinh – Hiếm Muộn
> Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm ( IVF )
??? Quá trình IVF, IUI tại phòng khám được thực hiện trực tiếp bởi Th.S BS Cao Hữu Thịnh .
———————————–
??? Thông báo Lịch khám hoạt động trở lại bình thường theo khung giờ :
?thứ 2->thứ 7: 16g00 – 20g00
Ngày lễ và CN nghĩ
Đặt lịch khám : 0901 35 04 06 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fb Cao Huu Thinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Khám