Điều trị vô sinh hiếm muộn cho tỷ lệ thành công cao nhờ IVF

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn cho tỷ lệ thành công cao. Nếu bạn thử với nhiều bí quyết nhưng vẫn “vô duyên” với bé vậy đừng bỏ qua IVF.

Việt Nam và rộng rãi nhiều nước trong khu vực, số cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn ngày càng một  tăng cao. Thế nhưng nhờ vào sự phát triển của Y học, vô sinh hiếm muộn hoàn toàn có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp. Một trong những phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả, tỷ lệ thành công cao phải kể đến là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Vậy bạn đã biết những gì về phương pháp IVF?

  1. Giới thiệu chung phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) trong điều trị vô sinh hiếm muộn

Như đã biết, hiện nay có nhiều phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn mang lại hiệu quả cao. Nhưng được đánh giá có tỷ lệ thành công cao nhất chính là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (In Vitro Fertilization) được gọi tắt là IVF.

Thụ tinh trong ống nghiệm là kỹ thuật khá phức tạp. Nói một cách đơn giản hơn, IVF được tiến hành bằng việc lấy trứng của người vợ thụ tinh trong ống nghiệm để  phát triển thành phôi. Sau đó, phôi sẽ được chuyển lại vào tử cung người phụ nữ. Nhưng để quá trình thụ tinh trong ống nghiệm diễn ra thuận lợi bác sẽ sẽ phải thực hiện nhiều chẩn đoán, thăm dò và điều trị khác nhau.

Điều trị  vô sinh hiếm muộn bằng IVF là giải pháp cuối cùng để giúp các cặp vợ chồng chào đón con yêu. Hiện nay, tỷ lệ thành công của phương pháp là 40 đến 43 % ở trên thế giới.

  1. Trước khi điều trị vô sinh hiếm muộn bằng thụ tinh trong ống nghiệm cần chuẩn bị những gì?

Trước khi tiến hành IVF bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm, chẩn đoán thăm dò khác nhau. Tất cả nhằm mục đích chuẩn bị điều kiện tốt nhất để tiến hành IVF cho tỷ lệ thành công cao nhất có thể.

Kiểm tra chức năng buồng trứng: IVF sẽ lấy trứng của người phụ nữ, bởi vậy để chuẩn bị tốt nhất, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra chức năng buồng trứng. Bao gồm: kiểm tra chất lượng và số lượng trứng thông quá xét nghiệm  kiểm tra nồng độ hormone kích thích nang (FSH), estradiol (estrogen) và hormone anti mullerian ( AMH).

Kiểm tra chất lượng tinh trùng: Tinh trùng khỏe mạnh ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ IVF thành công. Do đó bác sẽ kiểm tra chất lượng tinh trùng ngay khi bắt đầu thăm khám và thực hiện IVF.

Sàng lọc bệnh truyền nhiễm: Để đảm bảo quy trình IVF diễn ra thuận lợi, cho kết quả như mong muốn sàng lọc bệnh truyền nhiễm là bước chuẩn bị bắt buộc.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ thực thăm khám và đánh giá buồng tử cung và hai vòi trứng. Cũng như phát hiện kịp thời các bệnh lý như viêm nhiễm, dính buồng tử cung, tắc vòi tử cung,… để điều trị trước khi IVF. Riêng đối với các cặp vợ chồng cần chuẩn bị tài chính và tâm lý thật tốt.

  1. Những yếu tố giúp kết quả điều trị vô sinh hiếm muộn nhờ IVF tăng tỷ lệ thành công

Tỷ lệ điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp IVF sẽ cao hơn so với các trường hợp khác nếu đáp ứng các yếu tố sau:

Thời gian tiến hành điều trị và độ tuổi của người vợ: Chất lượng trứng sẽ giảm theo độ tuổi. Sau tuổi 35 chất lượng và số lượng trứng sẽ giảm rất nhanh, tỷ lệ thành công chỉ khoảng 40 %. Đặc biệt, phụ nữ sau 40 tuổi nếu thực hiện IVF tỷ lệ thành công chỉ còn khoảng 13 % đến 18 %. Như vậy, nếu bạn muốn tỷ lệ IVF thành công cao, hãy thăm khám và điều trị sớm.

Trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ: IVF là kỹ thuật y khoa phức tạp đòi hỏi bác sĩ có trình độ, chuyên môn và kinh nghiệm. Chỉ khi đáp ứng được điều đó, thì tỷ lệ điều trị thành công mới theo ý muốn. Đó cũng chính là lý do vì sao, khi có nhu cầu IVF bạn nên chọn bác sĩ  uy tín, kinh nghiệm đã từng thành công những ca thụ tinh trong ống nghiệm ( tham khảo trên facebook, báo chí truyền thông…) hoặc đang công tác ở các bệnh viện lớn, hoặc phòng khám đáp ứng trang thiết bị hiện đại.

Chế độ dinh dưỡng và vận động phù hợp: Trên thực tế rất nhiều trường hợp IVF thất bại do chế độ dinh dưỡng và vận động không thích hợp. Cụ thể hơn, người mẹ lao động nặng, thể lực yếu, quan hệ tình dục ngay sau khi chuyển phôi,…

  1. Điều trị vô sinh hiếm muộn bằng IVF hết nhiều tiền không?

Điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cần thực hiện nhiều xét nghiệm, thủ thuật. Chính vì thế, chi phí IVF khá cao so với nhiều phương pháp khác. Thế nhưng nếu so sánh với tỷ lệ thành công thì chi phí thụ tinh trong ống nghiệm không hề cao.

Hiện nay, một ca thụ tinh trong ống nghiệm hết khoảng 60 đến 70 triệu đồng tùy thuộc vào từng trường hợp và ở các trung tâm hỗ trợ sinh sản khác nhau. Thế nên để tiết kiệm tối đa chi phí, bạn hãy lựa chọn cơ sở y tế uy tín và đảm bảo chất lượng. Đồng thời, tỷ lệ IVF thành công cũng cao hơn.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:
☎️☎️☎️Th.S Bs Cao Hữu Thịnh – Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ – Điện thoại : 0938 66 04 06
??????
Đặt Lịch Khám : 0918 99 65 68
?thứ 2->thứ 7: 16g00 – 20g00
Phòng khám Th.S Bs Cao Hữu Thịnh.

Địa chỉ : 141 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5 – Tp.HCM
website : thutinhtrongongnghiem.vn
#thutinhtrongongnghiem #vosinh #hiemmuon #caohuuthinh #thụ_tinh_trong_ống_nghiệm #IVF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Khám