Hiếm Muộn Bị Tắc Ống Dẫn Trứng Là Cần Mổ Thông Hay Không ?

Mổ hay không ? Tuỳ vào nhiều yêu tố vì cuộc mổ sẽ tốn thời gian và chi phí, rủi ro Phẩu thuật …nhiều thứ khác có thể làm suy buồng trứng nhanh hơn ảnh hưởng tỉ lệ có thai khi làm IVF sau đó !


➡️ 1. Nếu ống dẫn trứng tắc đoạn gần thì mổ thông gần như 100% không thông được, tắc đoạn xa và khôngg bị ứ dịch thì còn cơ may mổ thông.
➡️ 2. Tuổi mẹ còn trẻ thì nên mổ nếu lớn tuổi thì không còn thời gian chờ nên làm IVF luôn không nên mổ
➡️ 3. Tuỳ vào chất lượng tinh trùng nếu tinh trùng khá tốt thì nên mổ thông nếu được còn chờ có thai tự nhiên hay làm bơm tinh trùng, còn nếu tinh trùng yếu quá thì dù mổ thông cũng không có thai được phải làm IVF thì thôi, vậy nên làm IVF luôn đỡ mất thời gian và chi phí, đau đớn vì cuộc mổ
 Một điều cần lưu tâm nữa là ống dẫn trứng phải đánh giá về mặt cấu trúc là thông hay không thông ? và quan trọng hơn là về mặt chức năng hút trứng vào để trứng và tinh trùng gặp nhau thụ thai trong ống dẫn trứng, rồi phôi thai được lùa vào buồng tử cung, do vậy dù có mổ thông ống dẫn trứng nhưng nếu nó bị viêm cứng hay cắt đốt khi phẩu thuật mà chúng mất chức năng cũng sẽ không có thai tự nhiên hay bơm tinh trùng được!
??????
Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:
☎️☎️☎️Th.S Bs Cao Hữu Thịnh – Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ – Điện thoại : 0938 66 04 06
??????
Đặt Lịch Khám : 0918 99 65 68
?thứ 2->thứ 7: 16g00 – 20g00
Phòng khám Th.S Bs Cao Hữu Thịnh. Địa chỉ : 141 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5 – Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Khám